Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “cá dìa”
Cá Dìa
Cá Dìa hay còn gọi là cá nâu, cá tảo ngư loài cá này chỉ
duy nhất ở vùng biển miền trung là cá dìa vân sọc, cá dìa đá và quý nhất là cá
dìa bông. Cá Dìa thường sống ở các ghềnh đá, bãi san hô, quanh bờ đá của hải đảo
để sinh sống.
Vào tháng 4 đến tháng 6 xuất hiện nhiều cá và cá đã vào giai đoạn trưởng thành,
thịt cá săn chắc loài cá này thường hoạt động và kiếm mồi vào ban đêm, thức ăn
của cá dìa là thực vật thuỷ sinh, mùn bã hữu cơ, thức ăn chính, nhất là đối với
loại cá dìa bông chính là tảo cho nên có được gọi là tảo ngư đồng thời chúng vẫn
có thể ăn thức ăn tổng hợp...
Cá Dìa
Theo một số ngư dân thì Cá dìa chủ yếu sinh sống ở các ghềnh đá, bãi rạn san hô
nên rất khó đánh bắt.Thịt cá dìa nướng săn chắc, trắng tươi và mềm ngọt, lại
thêm vị mằn mặn của biển, thêm hương vị của rau mùi quyện vào đầu lưỡi khiến ta
không thể nào quên được. Đôi khi xương cá, đầu cá này sau khi đã rỉa hết thịt,
đem nướng lên cho vàng, ăn vào, giòn tan, thơm phức
Cá dìa có thể chế biến như sau:
1.Cá dìa trộn nấm.
Nguyên liệu:
Cá dìa 1 Kg: Nấm kim chi 100gr, Nấm bào ngư 200gr, Ớt chuông 1 trái, Húng lủi
10 cọng, Đậu phộng rang 2 muỗng canh, Hành phi 2 muỗng cafe, Tỏi bằm 1 muỗng
cafe, Chanh 1 quả, 4 quả ớt, Đường 1 muỗng cafe, Tương ớt 1 muỗng canh, Nước mắm
1 muỗng canh.
Cách Chế biến:
Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng. Nấm, ớt chuông thái
sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước,
trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường,
ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn
kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.
2) Cá dìa hấp nấm.
Nguyên liệu:
Cá dìa 1 con 600gr, Nấm bào ngư 50gr, Cà chua 1 quả, Thơm ¼ trái, Hành tây 1 củ,
Gừng ¼ củ, dưa leo 1 trái Sả, Chanh, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn, Hạt
nêm, Tương ớt.
Chế biến:
Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá. Nấm bào ngư bỏ gốc, thớm xắt miếng, cà
chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.Cho hỗn
hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và
trộn đều hỗn hợp.Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành
ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15
phút là cá chín.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét