Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “cá nhám kho”
Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của
cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy
hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.
Cá nhám kho
Nếu bạn đến đây vào những hôm chuyển trời, biển động. Từng con cá nhám to gần bằng
cái cột nhà cứ nằm oằn oặt sau hai giỏ xe của bà hàng cá vào chợ. Từng lát cá
to như chiếc thớt được xẻ ra. Thịt cá trắng hồng, tươi roi rói. Cá nhám ngày ấy
là món cải thiện sau những ngày kham khổ. Bởi nó vừa rẻ, vừa ngon lại vừa bổ.
Khi bán, bà hàng cá không quên khuyến mại bằng một miếng gan béo ngậy.
Cách chế biến: Cá Nhám đêm về dùng dao thái từng miếng dày cỡ đốt ngón
tay. Hòa tí nước muối rửa cho thật kĩ rồi để nghiêng cho ráo nước. Một nhánh củ
gừng, một miếng củ nghệ, ớt xanh vài ba trái, rồi hành, tiêu, bột ngọt mỗi thứ
một ít cho vào cối giã cho thật nhỏ. Đổ vào cối một tí nước mắm rồi đánh cho điều.
Hỗn hợp gia vị ấy được cho vào chỗ cá và ướp thật kĩ. Chạy ra sau vườn, tìm cây
chuối chát non cỡ vừa bắp tay cắt lấy, lột bỏ phần bẹ già, lấy lại phần nõn
thái ra từng lát. Bắt nồi nước sôi luộc chần sơ qua để bớt đi vị đắng rồi đổ ra
để cho ráo nước.
Cá nhám kho
Khi cá đã ngấm gia vị, bắt nồi lên, cho vào một tý dầu phộng, khử hành thật
thơm rồi đổ cá vào. Đảo cá mấy vòng cho thịt cá săn lại thì cho chuối chát vào,
đậy kín và đun nhỏ lửa. Vài ba luồng lửa thì cá cũng vừa chín tới. Ra vườn hái
nắm lá gừng, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi cá. Mùi cá vừa chín tới quyện với
mùi lá gừng thơm nức khiến cái bụng cứ cồn cào nhớ tới bữa cơm quê.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét