Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “cá tắc kè nướng”
Cá tắc kè nướng
Cá tắc kè nướng đây là món ngon hấp dẫn nhất mỗi khi đặt
chân lên miền đất đảo du khách không nên bỏ qua món hấp dẫn này. tắc kè nướng
lên thịt dai thơm và ngon như thịt gà. Vì vậy cá tắc kè đang ngày được nhiều
người dân và du khách lựa chọn, với giá bán có thời điểm lên đến 200.000 đồng/kg.
Vì có phần đầu có hình dáng con tắc kè sống trên cạn, nên người dân đặt tên cho
nó là cá kè, hay cá tắc kè. Theo ngư dân trong tỉnh thì loài cá này thường sống
ở vùng biển cách bờ hàng trăm hải lý, với trọng lượng của cá tắc kè từ 0,3-0,6
kg/con. Tuy nhiên không ít trường hợp cá tắc kè mà ngư dân đánh bắt được nặng
trên 1kg/con.
Việc đánh bắt cá tắc kè của ngư dân vùng biển đảo diễn ra quanh năm, với nhiều
hình thức khác nhau: Lưới giã cào, lưới mùng, dùng đoọc để lặn và đâm.
Cá tắc kè nướng
Nhiều ngư dân ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ cho biết: Hàng chục năm về trước cá
tắc kè đánh bắt được khá nhiều. Tuy nhiên do hình thù xấu xí, bên cạnh đó phần
xương, vảy... chiếm đến 2/3 trọng lượng nên nhiều người chê loài cá này, hoặc nếu
mua thì cũng để chế biến làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên thời gian gần đây, khi
thưởng thức nhiều người mới nhận ra thịt cá tắc kè có mùi vị thơm ngon, dai đặc
biệt.
Theo đó tắc kè được ưa chuộng và trở thành đặc sản của biển. Cũng như nhiều loại
hải sản khác, cá tắc kè có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên
ngon nhất vẫn là nướng than củi. Cá tắc kè mua về không phải chặt bỏ vi, vảy và
tẩm ướp bất cứ một loại gia vị nào, mà chỉ cần rửa sơ qua cho sạch, rồi để
nguyên con lên bếp than và nướng, đến khi nào thấy phần lớp vỏ bên ngoài vừa
sém là được.
Cá tắc kè
Sau khi gạt bỏ lớp vảy bên ngoài, bày biện lên dĩa cùng với chén nước mắm chấm,
hoặc muối ớt giã sẵn là thưởng thức. Với mùi thơm và vị ngọt, dai của thịt cá tắc
kè nướng và vị mặn, cay của mắm (muối) ớt hòa quyện vào nhau, mang lại cho thực
khách cảm giác ngon, lạ đến khó ngờ.
Với bất kì thực khách nào đã một lần thưởng thức, khó lòng mà quên được hương vị
của loài cá được nhiều ngư dân Quảng Ngãi ví von là "gà" của đại dương.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét