Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “cá mó”
Cá Mó
Nếu nói đến món canh chua thì ở đâu cũng có nhưng riêng món
cá Mó nấu canh chua Quảng ngãi sẽ mang một hương vị thơm ngôn rất riêng của Quảng
Ngãi. Nếu bạn có dịp đến với du lịch đảo Lý Sơn bạn sẽ được thưởng thức
món canh chua cá mó “thật tuyệt vời” này.
Theo một số tài liệu thì cá mó có khoảng 100 loài, trong đó tại vùng biển Việt
Nam có khoảng 40 loài. Tuy được phân bố và sinh sống ở nhiều vùng biển trong nước
ta như vậy, thế nhưng không đâu có thịt thơm ngon như ở Quảng Ngãi, theo người
dân Quảng Ngãi thì do vùng biển Quảng Ngãi có nhiều loại rong tảo, hoặc một phần
do điều kiện khí hậu ở đây phù hợp nên thịt cá mó ở đây mới ngon như vậy.
Khác với một số loài cá khác, cá mó có màu sắc khá đa dạng: Đỏ hồng, xám
nhạt… Kích cỡ cá mó đánh bắt được tại vùng biển Quảng Ngãi to nhất là cỡ bàn
tay xòe, nhỏ thì khoảng 3 ngón tay của người lớn. Tuy thân mỏng và dẹp, thế
nhưng bù lại thịt cá mó sau khi nấu có vị ngọt, béo và rất thơm. Dù cá mó đem
chiên giòn là món phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng với số
“sành ăn” thì nấu canh chua mới là “thượng hạng”.
Cá Mó
Theo đó cá mó dùng nấu canh chua thường được chọn con cá có kích cỡ to khoảng 3
ngón tay người lớn. Sau khi mua về chỉ cần rửa sơ cho sạch, mà không cần phải tẩm
ướp trước bất kì loại gia vị gì. Các loại rau gia vị để nấu món canh chua với
cá mó, cũng giống như để nấu canh chua với các loại cá khác, gồm: Lá giang, ngò
tàu, hành lá, ngò, giá đỗ xanh, ớt quả…
Công đoạn chế biến cũng rất nhanh và đơn giản: Chờ nước sôi, bỏ cá vào chừng
1-2 phút, rồi bỏ các loại rau, lá vào, bắc xuống là có thể cùng nhau thưởng thức
ngay khi nóng. Sự hòa quyện giữa vị thơm ngon từ cá, chua chua của lá giang,
cay nồng từ ớt… đủ thừa sức để làm cho bất cứ ai khó tính nhất khi đã ăn món cá
mó nấu canh chua này, cũng phải hít hà khen….”tuyệt”. Và cũng chính vì ngon như
vậy nên món canh chua cá mó đã trở thành đặc sản của một số nhà hàng lớn ở Đảo
Lý Sơn.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét