Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “những món ăn chay ở Lý Sơn”
Ram bắp
Ram bắp
Được làm từ bắp nếp, loại bắp non, đặc sữa và những gia vị cần thiết, người dân
xứ Quảng đã sáng tạo ra món ngon lạ miệng mà không dễ ngán. Ram bắp được chiên
ngập dầu giòn tan, vàng rụm và kích thích vị giác, mang lại hương vị thơm ngon
hấp dẫn và đang được nhiều thực khách lựa chọn. khi nói về ram bắp người ta thường
nghĩ đến mảnh đất Quảng Ngãi. Ram bắp như một thương hiệu món ngon nổi tiếng
nơi mảnh đất này.
Bánh rò
Bánh rò
Với bất kì ai đã từng thưởng thức bánh rò xứ Quảng được gói bằng lá chuối thay
vì lá dong như bánh chưng, nguyên liệu chính của bánh rò là gạo nếp và đậu
xanh, không có thịt. Bánh rò nhỏ hơn bánh chưng nên dễ gói và khi nấu cũng
nhanh hơn, bánh được gói thành hình tháp với mặt trên nhỏ hơn mặt dưới nên đây
có thể coi là điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa bánh chưng và bánh rò.
Bánh rò lúc nấu chín mang mùi thơm thanh mát của lá chuối cùng cái dẻo dẻo của
gạo nếp, bùi bùi của đậu xanh ăn rất ngon. Bánh rò có thể để lâu nên được dùng
như một món ăn mang đi đường, món quà mang hồn quê Quảng Ngãi không thể thiếu
trong mỗi túi hành lý của người con xứ Quảng khi đi xa
Bánh tráng nếp mạch nha
Bánh tráng nếp mạch nha
Đường mạch nha gắn liền với cuộc sống và ẩm thực người dân Quảng Ngãi, mảnh đất
ven biển chịu nhiều nắng gió nên đường mạch nha được người dân xứ Quảng rất yêu
thích, là một trong những nguyên liệu của món bánh tráng nếp mạch nha nổi tiếng,
món đặc sản này cũng có thể dùng bánh tráng nướng để làm, vị ngon tuyệt,
ăn rồi nhớ mãi.
Người dân Quảng Ngãi vốn thích ăn ngọt nên cũng không lạ lẫm khi món bánh tráng
mạch nha lại ngọt đến vậy. Khi ăn dùng đũa quấn mạch nha, cho vào giữa hai miếng
bánh tráng, kẹp lại rồi ăn, vị ngọt đậm phù hợp với khẩu vị của người dân nơi
đây
Phở chay thơm ngon
Phở chay
Vào những ngày lễ Vu Lan, ngày Rằm tháng giêng người dân xứ Quảng thường chọn
món phở chay cho bữa sáng, phở chay được làm hoàn toàn từ thực vật, vị ngon ngọt,
thơm phức, hấp dẫn. Phở chay xứ Quảng có hương vị hơi khác so với phở chay của
Hà Nội, Sài Gòn hay ở Huế, bởi người dân xứ Quảng ưa đồ ngọt nên nước dùng của
phở được nấu từ mía thay vì hoa hồi, củ cải trắng hay các loại thảo dược khác
mà vẫn mang đến vị ngọt tự nhiên.
Nguyên liệu cho món phở chay gồm bánh phở, thịt chay, nấm, rau thơm cùng một số
gia vị vườn nhà. Nếu không có thịt chay thì có thể thay thế bằng đậu phụ. Phở
chay ngon nhất là nước dùng, nước dùng đậm đà làm nên thành công cho món ăn, bạn
có thể thêm chút hạt tiêu, món phở chay càng thêm dậy mùi... Nếu có dịp đến với
Lý Sơn – Quảng Ngãi bạn nên thưởng thức những món ăn chay hấp dẫn này nhé.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét