Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “ram cá”
Ram cá
Có thể nói không gì hấp dẫn bằng việc thưởng thức những miếng
ram cá giòn rụm, ăn kèm với rau sống và nước chấm cay cay. Đây thực sự là món
ăn ngon vào những buổi chiều se lạnh. Khi đến đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi bạn sẽ
bắt gặp hai bên đường rát nhiều những quán ram cá mọc lên đã mang đến một luồng
gió mới trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ Quảng. Khách hàng ban đầu chỉ là
những người hay “la cà” ăn vặt như học sinh, sinh viên, và đến nay rất nhiều
người dân và du khách đã lựa chọn món này.
Ram cá
Theo chủ một quán ram cá trên đường Nguyễn Thụy cho biết, toàn bộ cá được dùng
làm ram là 100% cá tươi cong, không pha tạp chất, không tẩm ướp gì nguy hại, việc
nạp thêm nhiều cá biển thay vì các loại thịt khác cũng khiến nhiều thực khách lựa
chọn món này.
Ram cá được chế biến từ thịt cá đỏ củ mà không phải là các loại cá khác, vì cá
đỏ củ khi tươi thịt chắc, trắng, thơm, ngọt và dai, không rời rạc như cá khác.
Cách chế biến hoàn toàn bằng thủ công. Cá đỏ củ mua về được rửa sạch, cắt bỏ phần
đầu và đuôi, dùng dao tách thịt cá ra khỏi xương, băm nhỏ rồi cho vào cối xay.
Sau đó, bỏ thịt cá vào thau, cho gia vị: muối, bột ngọt, đường, tiêu, đặc biệt
là ớt và tỏi xay nhuyễn vào rồi dùng tay nhào đều cho gia vị quyện vào cá, lấy
bánh tráng gói một ít thịt cá lại thành ram cuộn tròn. Công đoạn gói ram cũng
đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo tay.
Ram cá
Tiếp theo bắc chảo lên, đổ dầu ăn vào, chờ cho dầu nóng, từ từ thả từng gói ram
vào chảo. Khi chiên thỉnh thoảng đảo lên để miếng ram chín đều và có màu vàng
ruộm. Ram chín, vớt ra để ráo dầu trước khi trưng bày lên đĩa. Món này ăn kèm với
rau sống và nước mắm chua ngọt khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị đặc
trưng không lẫn vào đâu được.
Một điều lạ là ram cá không tanh nồng mùi cá như nhiều người vẫn tưởng tượng mà
lại rất thơm, giòn, có thể cảm nhận từng sớ thịt cá biển khá ngon, ngọt, lạ miệng,
đặc biệt khi dùng tỏi Lý Sơn làm gia vị để ướp chả mới thơm ngon, nếu
dùng tỏi ở các nơi khác, mùi vị sẽ khác hẳn.
Mỗi đĩa ram cá đỏ củ được bán với giá 22.000 đồng, bao gồm 12 gói ram, 1 đĩa
rau sống, 1 dĩa bánh tráng cuốn và 1 chén nước mắm ớt tỏi chua ngọt. Với giá phải
chăng, lại chất lượng nên khách hàng đến với các quán ram cá mỗi ngày một đông.
Từ 16- 20 giờ, các quán ram cá luôn đông đúc khách, nhiều thực khách phải chờ,
nhiều lúc không còn chỗ để ngồi. Theo các chủ quán ram cá, mỗi ngày cửa hàng có
thể tiêu thụ từ 10 đến 20kg chả cá.
Đặt một miếng bánh tráng lên bàn tay, cho lên đó một miếng ram cá, một ít rau sống,
cuộn cả lại, chấm vào chén nước mắm chua ngọt, đưa lên miệng những miếng
ram cá giòn rụm và tận hưởng vị ngon, mùi thơm đặc trưng của nó. Càng ăn ram
cá, càng thấy ghiền lại có tác dụng chống ngán nhờ thay đổi khẩu vị khi những
món ram thịt heo, thịt bò đã trở nên quá quen thuộc khi xa rời đảo bạn sẽ nhớ
mãi hương vị đậm đà từ món ram cá miền đất đảo.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét