Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “rau câu chân vịt”
Rau câu chân vịt
Rau câu chân vịt đặc sản Lý Sơn đây là một loại
rong biển quý, bám vào các rạng san hô, có hình thù như chân vịt nên người dân
hay gọi là rau câu chân vịt, rau câu chân vịt là một món ăn dân dã, nhưng rất
ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng, và là một món ăn đặc sản của biển đảo Lý
Sơn, rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K,
D, E , một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.
Trong y học, dược học rau câu chân vịt hay rong sụn tươi có chất chống kháng bổ
trợ, hạn chế phát triển huyết khối , hạn chế u xơ , chống xơ vữa động mạch, ức
chế hoạt động của virut, đặc biệt là ức chế papillomavirus – virus gây ung thư
buồng trứng. Đối với bệnh tiểu đường, Carrageenan có thể hấp thụ nước và làm chậm
lại sự rỗng của dạ dày, do đó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong
máu xảy ra ngay sau bữa ăn...
Cách chế biến rau câu chân vịt ?
Nộm rau câu chân vịt
- Rau câu chân vịt khô có thể ngâm trong nước qua đêm hoặc vài tiếng
cho nỡ ra, nếu không thích mùi tanh đặc trưng có thể vắt chanh vào lúc ngâm sẽ
hết mùi tanh, sau đó rữa, nhặt sạch san hô còn bám vào.Lưu ý khi ngâm rau chân
vịt khô sẽ nỡ ra y như rau chân vịt tươi.
- Cho rau chân vịt vào nồi đỗ nước sấp sấp rau câu là được, nấu cho sôi khoản 5
phút rồi hạ bếp cho đường vào rồi tắt bếp.
Nếu Muốn món chè ngọt thanh, ngọt diệu nhẹ thì sử dụng đường phèn, nên sử dụng
đúng loại đường phèn Quảng Ngãi sẽ ngon hơn. Và bỏ ít gừng đã đập dập vào. Khi
đó món chè rau câu chân vịt sẽ ngon tuyệt.
Chè rau câu chân vịt
- Tắt bếp, cho rau câu vào chén, hộp…để nguội sẽ tự động lại dạng thạch, bỏ vào
tủ lạnh dùng dần.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt tổng hợp. Nếu bạn
có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét