Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “bánh tráng xứ Quảng”
Bánh tráng xứ Quảng
Từ lâu bánh tráng là một món ăn đặc biệt in sâu trong tâm
trí người xứ Quảng, đặc biệt những ngày tết, giỗ chạp, tiệc tất niên hay tất cả
các cuộc hội ngộ ăn uống đều không thể thiếu món bánh tráng. Bánh tráng không
chỉ đơn thuần là một đặc sản ẩm thực Quảng Ngãi mà nó còn hàm chứa tín ngưỡng rất
riêng và thiêng liêng của người xứ Quảng. Tất cả các mâm cúng giỗ đều phải có
bánh tráng, và bánh tráng được để trên tất cả các món khác trong mâm. Đồng thời,
bánh tráng cũng là món khai vị (ngoài ram) của người xứ Quảng. Những đôi trai
gái yêu nhau, hay những người còn e ngại trong ăn uống hoặc những bạn già gặp
nhau trong ngày cúng giỗ, tiệc tùng thì bánh tráng là món làm cho bớt đi sự bỡ
ngỡ, ngại ngùng. Đôi tay để không lóng ngóng, vụng về có thể vừa bẻ nhỏ bánh
tráng, vừa nhâm nhi, trò chuyện trong sự thoải mái, tự nhiên.
Bánh tráng xứ Quảng
Bánh tráng vừa là món ăn, vừa là nguyên liệu để chế biến các món của người Quảng,
từ bữa cơm đạm bạc đến tiệc cúng giỗ, tất niên hay gặp măt, từ các quán bình
dân lề đường đến những nhà hàng sang trọng ở Quảng Ngãi. Bất kỳ đi đâu bạn cũng
thấy bánh tráng xuất hiện mọi ngóc ngách, hang cùng ngõ hẻm. Tùy theo từng món
ăn mà người Quảng chọn loại bánh mỏng dày khác nhau. Bánh tráng cực mỏng phơi
sương dùng để gói ram bắp, ram thịt, ram tôm... Bánh tráng mỏng thì bẻ nhỏ cho
vào tô bún, don, cháo hay dùng để ăn bò hít hoặc bánh rập (còn gọi là bánh đập
hay bánh tráng ướt ráo). Bánh tráng dày có rắc mè thì nướng lên rồi xúc hến hay
lòng xào nghệ vào ăn, hoặc có thể quết đường nấu lên, còn gọi là bánh tráng đường.
Bánh khi nướng lên nghe mùi thơm của gạo, của mè.
Việc làm bánh tráng thì cực trăm bề, những nhà có lò sấy thì đơn giản nhưng với
những nhà không có lò thì chỉ có thể làm bánh vào mùa nắng. Nhưng những khi thời
tiết thất thường, lúc mưa lúc nắng làm cho những người làm bánh phải lao đao,
không biết xoay sở thế nào. Được cái vốn liếng ít nên rất phù hợp cho những người
lao động nghèo của xứ Quảng.
Bánh tráng xứ Quảng
Bánh tráng là món ăn đơn giản, giá cả phải chăng. Nếu có dịp đến Lý Sơn, bạn đừng
quên mua bánh tráng về làm quà cho người thân, bạn bè. Đó là một đặc sản mà người
dân đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi rất tự hào.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét