Lại một mùa hè nữa đến với bao nhiêu niềm vui, háo hức. Nếu
bạn có dự định đi nghỉ mát cùng người thân, gia đình thì Lý Sơn sẽ là một lựa
chọn tuyệt vời với vẻ đẹp còn nguyên sơ hòa quyện cùng biển xanh cát trắng nắng
vàng. Để khám phá Lý Sơn này thì bạn có thể đặt tour
du lịch Lý Sơn 2 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 3 ngày 2 đêm, tour
du lịch Lý Sơn 4 ngày 3 đêm của Tour Du Lịch Lý Sơn Giá Rẻ - Du Lịch Kỳ
Việt. Tới Lý Sơn ngoài đắm mình vào làn nước biển trong xanh mát lạnh thì ẩm thực
Lý Sơn là một thứ thật tuyệt bạn nên thưởng thức. Trong bài viết này, tour Du Lịch
Lý Sơn Giá Rẻ xin giới thiệu tới các bạn “gỏi cá cơm”
Gỏi cá cơm
Nếu có dịp đến với đảo Lý Sơn vào tháng giêng, hai là
vào mùa cá cơm, những con tàu mỗi khi ra khơi trở về, lòng khoang đầy ắp cá
cơm, làm bến bãi thêm nhộn nhịp. Cá cơm được chế biến nhiều món: Cá cơm rim với
tiêu, ớt để ăn trong các bữa cơm hằng ngày, cá cơm hấp, phơi khô để đem đi xa,
dành cho những ngày đông buốt giá và cá cơm để làm mắm. Mắm cá cơm thơm ngon
quyến rũ đến lạ kỳ. Bên cạnh đó, gỏi cá cơm, một món tuy dân dã nhưng rất độc
đáo.
Gỏi cá cơm
Gỏi cá cơm là món ăn đơn giản. Muốn làm ngon phải bắt đầu từ khâu chọn lựa cá.
Cá đánh về còn tươi roi rói, mầu da ánh lên trắng xanh. Nếu cá to bằng ngón tay
út, các bà nội trợ phải vặt đầu, tước thành hai mảnh và bỏ xương. Còn cá nhỏ
hơn thì chỉ việc bỏ đầu và ruột nhỏ. Cá rửa sạch và để ráo nước, cho vào nồi đổ
ít dấm, bắc lên bếp lửa đun liu riu, nước dấm chỉ được sôi lăn tăn không sôi
"bùng" lên, khoảng 15 đến 20 phút đem xuống trút vào rổ sạch để ráo
nước. Nước dấm đun với cá được dùng để chế biến thành nước tương. Một chút bột
bánh in làm bằng nếp, dăm trái chuối mốc (chuối Đồng Nai) đã chín nẫu đem giã
nhuyễn và trộn vào thứ nước lèo đó bắc lên bếp đun sôi, nêm mắm muối, gia vị là
được bát nước tương ngon lành, có hương vị béo, ngọt, bùi, chua... Cá cơm hấp
chín cho vào bát to, trộn thêm lạc giã nhỏ cùng các loại gia vị tiêu, hành, vắt
thêm chút nước chanh tươi có vị chua chua vào là được món gỏi cá cơm thật hấp dẫn...
Gỏi cá cơm
Món gỏi cá cơm không thể thiếu đĩa rau sống: rau xà lách, cải tầu ô, cải canh
xanh mướt, dăm trái cà chua chín đỏ và đôi ba trái chuối chát được xắt lát mỏng
trộn đều... Một gắp rau sống, một hoặc hai gắp gỏi cá cơm tùy ý để vào chiếc
bánh tráng mỏng và cuốn lại, chấm nước tương, nếu thích cay dùng thêm tí ớt, tí
tỏi và nhấp thêm một chút rượu gạo, để dẫn đường làm cho miếng gỏi cá cơm thêm
thi vị. Tất cả các vị ngọt bùi, cay đắng, chua chát... tan vào miếng gỏi cá
cơm. Một bữa gỏi cho năm, bảy người không tốn kém bao nhiêu mà hương vị của nó
khiến du khách khi đi còn nhớ mãi hương vị món gỏi cá của miền đất đảo.
Đó cũng là những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn mà du lịch Kỳ Việt
tổng hợp. Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với chúng tôi:
Điện thoại: (024) 32424670
Hotline: 0972578692
0 nhận xét:
Đăng nhận xét